Sau tai biến mạch máu não có nên châm cứu không?

07/07/2016 - 03:07
Chào bác sĩ. Bố cháu năm nay ngoài 50 tuổi, có tiền sử bị nhồi máu cơ tim, gần 2 tháng trước bố cháu bị tai biến mạch máu não, di chứng để lại là liệt nửa người, nói méo tiếng. Xin hỏi bác sĩ, với tình trạng của bố cháu, có nên châm cứu để sớm phục hồi liệt hay không? Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu và gia đình. Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Chào bạn!

Người có tiền sử bị nhồi máu cơ tim, nguy cơ bị tai biến rất cao, bố bạn bị tai biến đã được cảnh báo trước bởi nhồi máu cơ tim. Bệnh này xảy ra khi hẹp mạch vành dẫn đến máu cung cấp đến tim giảm hoặc không có máu đến nuôi dưỡng tim, gây hoại tử một phần cơ tim. Trong điều trị chuyên khoa các bác sĩ sẽ đặt stent giúp nong vành để máu lưu thông bình thường và chú ý điều trị nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là cao huyết áp, mỡ máu cao. Tất cả các yếu tố trên là nguyên nhân gây tai biến mạch máu não.

Có nhiều biện pháp phục hồi di chứng tai biến, châm cứu là một trong những biện pháp điều trị theo y học cổ truyền đem lại hiệu quả. Khi châm cứu tác động vào các huyệt bị tê liệt, do đó kích thích các thần kinh tê liệt hồi phục, từ đó kích thích được thần kinh não bộ, phục hồi các chức năng bị ảnh hưởng như liệt, nói ngọng…

Châm cứu mang lại hiệu quả cao trong điều trị tai biến nhưng đòi hỏi tay nghề bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm tốt, nếu không cẩn thận do sơ suất châm cứu sai có thể gây rủi ro nguy hiểm như teo cơ, liệt vĩnh viễn. Do đó gia đình cần tìm cho bố nơi điều trị châm cứu có uy tín.

Để phục hồi các di chứng tai biến an toàn, hiện nay các bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, giúp phục hồi tốt di chứng tai biến gây ra, lại không gây tác dụng phụ, phòng bệnh tái phát hiệu quả, đó là sản phẩm Nattospes. Có mặt trên thị trường Việt Nam trên 10 năm qua, Nattospes đã khẳng định được tác dụng trong hỗ trợ phòng và điều trị tai biến qua các nghiên cứu tại các bệnh viện uy tín sau:

Tại bệnh viện Bạch Mai, khoa Y học cổ truyền, BSCKII Nguyễn Công Danh và cộng sự đã tiến hành nghiên cứu đánh giá tác dụng hỗ trợ và điều trị hiệu quả phòng bệnh của Nattospes trên bệnh nhân nhồi máu não. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm sử dụng Nattospes kết hợp với phác đồ điều trị tại bệnh viện theo dõi trong 12 tháng cho kết quả tốt (các chỉ số nhóm nghiên cứu đều cải thiện, sức khỏe cải thiện tốt hơn, di chứng phục hồi nhanh hơn, sử dụng Nattospes không gây tác dụng phụ…)

Tại bệnh viện 108, nghiên cứu được tiến hành bởi GS.TS Nguyễn Văn Thông và cộng sự, nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não. Kết quả cho thấy, Nattospes có tác dụng cải thiện hoạt động chức năng sau giai đoạn điều trị tại bệnh viện và không có tác dụng phụ nào.

Nghiên cứu tại bệnh viện 103 do PGS.TS Nguyễn Minh Hiện, bác sĩ Nguyễn Chí Tuệ thực hiện. Nghiên cứu tác dụng điều trị của chế phẩm Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não giai đoạn cấp. Kết quả cho thấy nhóm điều trị bằng Nattospes cải thiện rõ rệt triệu chứng lâm sàng (rối loạn ý thức, vận động, trương lực cơ...), giảm tình trạng nhớt máu và đông máu, không có tác dụng phụ nào được ghi nhận.

Để biết thêm thông tin chi tiết về  đôt quỵ, tăng huyết áp, bệnh tim mạch,... cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể truy cập trang dotquynao.com hoặc gọi hotline 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

Cùng xem clip PGS.TS Nguyễn Minh Hiện chia sẻ về kết quả nghiên cứu Nattospes để hiểu rõ hơn tác dụng của sản phẩm trong hỗ trợ điều trị đột quỵ não:


Bố bạn nên sử dụng Nattospes hàng ngày để cải thiện nhanh các di chứng, kết hợp với tập luyện kiên trì để sớm phục hồi, trở lại sinh hoạt bình thường.

Chúc bố bạn sớm hồi phục!

Chuyên gia tihần kinh

* Tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Nattospes.vn