Cách nào giảm tỉ lệ đột quỵ não tại Việt Nam


15:03 - 17/03/2017

Tỉ lệ đột quỵ não ở Việt Nam không hề thấp, mỗi năm bị mới đến 200 nghìn người. Tỉ lệ tử vong cũng rất cao gần 100 nghìn người. Đột quỵ não không chỉ gây di chứng nặng nề mà nguy cơ tái phát rất cao, lần sau nặng hơn lần trước. Vậy biện pháp nào giúp giảm tỉ lệ bị căn bệnh nguy hiểm này.

Đột quỵ não nguy hiểm như thế nào

Có 2 dạng đột quỵ não là nhồi máu não chiếm chủ yếu đến gần 90% trong khi đó xuất huyết não chiếm hơn 10%.

Đối tượng bị đột quỵ não là người cao tuổi, người bị huyết áp tăng, tiểu đường, béo phì, bệnh lí tim mạch, mỡ máu, lao lực, căng thẳng thường xuyên…

Khi người bệnh thấy các dấu hiệu như thị lực suy giảm đột ngột, nói khó khăn, yếu chân tay đột ngột, đau đầu không kiểm soát được, mất thăng bằng, thậm chí bị liệt… thì đó chính là các dấu hiệu để nhận biết đã bị đột quỵ.

đột quỵ xảy ra đột ngột 

Nguy hiểm của đột quỵ não

Nguy hiểm của đột quỵ não là người bệnh có thể tử vong ngay sau khi cơn đột quỵ xảy ra. Chính vì vậy thế giới coi đây là căn bệnh có nguy cơ gây tử vong cao chỉ đứng sau bệnh lí tim mạch và ung thư. Những người thoát khỏi tử thần thường gặp các di chứng hết sức nặng nề như liệt, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn trí nhớ, thay đổi tính cách và cảm xúc… Những di chứng này có thể khắc phục được nhưng cũng có thể phải đồng hành suốt đời.

Không những vậy việc điều trị sau đột quỵ cũng rất mệt mỏi, gây tốn kém cả tiền bạc và thời gian. Nhiều trường hợp đang trong giai đoạn điều trị phục hồi di chứng thì bệnh tái phát khiến người bệnh bị trầm trọng hơn.

Các biện pháp nhằm giảm tỉ lệ đột quỵ

Để giảm nguy cơ đột quỵ não, mọi người cần kiểm soát tốt các nguyên nhân dẫn đến bệnh. Nếu bị các bệnh lí có nguy cơ đột quỵ cần điều trị tích cực, ổn định. Bên cạnh đó cần có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt phù hợp như hạn chế đồ ăn nhiều muối, đường, bổ sung đủ protein và vi chất, khoáng chất trong bữa ăn, cung cấp đủ chất xơ, tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá, nên tập thể dục đều hàng ngày. Kiểm tra sức khỏe định kỳ để kiểm soát tốt hơn các bệnh lí sớm mắc phải để điều trị kịp thời, tránh tình trạng có biến chứng mới lo chạy chữa.

Với mức độ nguy hiểm của đột quỵ gây ra, câu hỏi đặt ra là ngoài việc cải thiện chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, có sản phẩm nào giúp phòng đột quỵ an toàn mà đem lại hiệu quả hay không?

Các nghiên cứu về enzym Nattokinase trên thế giới từ lâu đã khẳng định được tác dụng trong hỗ trợ phòng và điều trị đột quỵ. Nattokinase là loại enzym duy nhất trong tự nhiên có tác dụng phòng ngừa và phá cục máu đông (mạnh gấp 4 lần plasmin). Đây được coi là bước đột phá trong hỗ trợ điều trị và phòng đột quỵ não.

Một enzym tự nhiên không gây tác dụng phụ, tốt cho sức khỏe được làm từ đậu tương lên men đã được ứng dụng và sản xuất tại Việt Nam có tên Nattospes. Sản phẩm Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng cho kết quả tốt, giúp cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của người bị đột quỵ mà không gây tác dụng phụ.

Theo các chuyên gia, nếu chủ động trong việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị đột quỵ não, bạn sẽ tránh được những di chứng cũng như ngăn chặn nguy cơ tử vong.

Chuyên gia Nguyễn Minh Hiện nói về nghiên cứu của Nattospes:

Để biết thêm thông tin chi tiết về đột quỵ não, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Ngọc Liên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Nattospes.vn