Biểu hiện của tai biến mạch máu não là đột ngột và cực kỳ nguy hiểm


10:11 - 16/06/2017

Tai biến mạch máu não (đột quỵ não) là căn bệnh gây tàn phế hàng đầu và nguy cơ tử vong cao chỉ đứng sau ung thư và bệnh lý tim mạch. Tỉ lệ mắc tai biến mạch máu não ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Bệnh xảy ra đột ngột và có thể gây nguy hiểm ngay lập tức cho người bệnh, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ tử vong là rất cao.

Triệu chứng của tai biến mạch máu não là đột ngột

Những triệu chứng của tai biến mạch máu não thường xảy ra rất đột ngột do đó người bệnh thường không thể kiểm soát. Khi người bệnh gặp các triệu chứng sau nhanh chóng thông báo cho người thân để được đưa đến bệnh viện cấp cứu sớm nhất.

- Đột nhiên đau đầu dữ dội. Đây là triệu chứng rất điển hình chiếm trên 50% số người bị tai biến mạch máu não

- Đột nhiên rối loạn ngôn ngữ: nói ngọng, líu lưỡi, nói mà người khác không hiểu được. Tình trạng rối loạn ngôn ngữ có thể giảm nhưng cũng có có thể nặng hơn dẫn tới cấm khẩu hoàn toàn.

- Tình trạng đau đầu xảy ra có thể kèm ù tai và chóng mặt, choáng váng đột ngột

- Chân tay đột nhiên yếu, đi đứng không vững, khó cầm nắm, dễ đánh rơi đồ vật khi cầm

- Có biểu hiện kiến đốt hay kim châm ở các đầu chi tại chân và tay một cách đột ngột

- Đột nhiên mất cảm giác về bản thân mà không hiểu lí do, sau đó có thể vận động và cảm giác trở lại bình thường.

- Không có định hướng tại thời điểm đó, tình trạng rối loạn trí não xảy ra như đột nhiên điếc, quên, tình trạng này chỉ xảy ra thời gian ngắn vài phút hoặc vài giờ.

- Đột nhiên suy giảm thị lực, có thể nhìn thấy lờ mờ hoặc không nhìn thấy gì cả 2 mắt hoặc 1 mắt trong vài phút...

Ngay sau khi các triệu chứng của tai biến xảy ra người bệnh có thể phải đối diện với nguy cơ tử vong. Đây là mức độ nặng nhất của tai biến gây ra. Qua các thông tin về triệu chứng của tai biến sẽ giúp chúng ta có nhận định sớm về căn bệnh nguy hiểm này, từ đó có biện pháp xử lí kịp thời.

 đau đầu đột ngột là biểu hiện của đột quỵ

Đau đầu đột ngột là một trong những triệu chứng của tai biến

Làm gì khi có triệu chứng của tai biến mạch máu não

Khi có một trong những biểu hiện bất thường kia người bệnh cần giữ thăng bằng, ngồi hoặc nằm nghỉ, cố gắng cùng với người nhà liên hệ với bác sĩ sớm nhất. Triệu chứng của tai biến mạch máu não là các biểu hiện đột ngột, bất thường, khó kiểm soát. Do đó người bệnh không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của sức khỏe để tránh nguy hiểm.

Hiện nay, xu hướng đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa đột quỵ não. Nattospes là một trong những sản phẩm hàng đầu trên thị trường về hỗ trợ phòng và điều trị tai biến mạch máu não. Sản phẩm có tác dụng kiểm soát các nguyên nhân gây tai biến như tăng huyết áp, bệnh tim mạch,… phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện di chứng do tai biến mạch máu não và ngăn chặn bệnh tái phát.

Sản phẩm Nattospes đã được nghiên cứu trên lâm sàng:

. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não tại bệnh viện Quân y 103 hoàn thành năm 2008 cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 cho thấy: Nattospes có hiệu quả dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân tai biến mạch máu não tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có tác dụng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

Nattospes vinh dự nhận giải thưởng

Nattospes vinh dự nhận giải thưởng:

1-“Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn năm 2015.

2-Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng năm 2014.

Chuyên gia Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của enzym Nattokinase có trong Nattospes:

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về tai biến mạch máu não, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950. 

Hoài Thanh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Nattospes.vn