Bật mí: Natto đậu nành giúp phòng ngừa đột quỵ tốt như thế nào?


16:38 - 21/05/2020

Natto đậu nành, tức Natto làm từ đậu nành, là một món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản. Món ăn này nổi tiếng toàn thế giới vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt là khả năng làm tan cục máu đông, giúp phòng ngừa đột quỵ - căn bệnh nguy hiểm hàng đầu thế giới. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về món ăn bổ dưỡng này trong bài viết dưới đây.

Natto đậu nành là gì?

Natto đậu nành là món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản. Nguồn gốc của món ăn này được cho là bắt đầu từ thế kỷ 11, dưới thời Heian. Tương truyền rằng, trong trận chiến tại Gosen vào năm 1083, trong khi quân lính đang nấu đậu nành (hay còn gọi là đậu tương) làm thức ăn cho ngựa, doanh trại của danh tướng Hachiman Taro Yoshiie bất ngờ bị quân địch tập kích. Trong cơn hỗn loạn, quân lính vội vàng cho đậu nành đang nấu dở vào những chiếc túi rơm để chạy loạn. Vài ngày sau, khi mở ra thì đậu nành đã lên men, nhớt dính và có mùi khó chịu. Tuy nhiên, một người lính ăn thử thì phát hiện ra vị đậu nành rất ngon, liền trình lên Yoshiie. Khi đó, chính tướng Yoshiie cũng bị món ăn này quyến rũ. Kể từ đó, Natto được truyền đi khắp nơi, trở thành món ăn truyền thống và được giữ gìn đến ngày nay.

 Natto đậu nành có nguồn gốc từ Nhật Bản

Natto đậu nành có nguồn gốc từ Nhật Bản

Đến nay, người dân xứ sở mặt trời mọc tiêu thụ khoảng 50.000 tấn Natto mỗi năm. Họ ăn kèm với cơm hoặc nấu thành súp, làm nhân sushi cuộn, sấy khô đóng gói như một loại snack ăn vặt… Cách chế biến Natto cũng đã có nhiều điểm khác biệt so với trước. Khi xưa, người ta cần ủ đậu nành trong rơm để tạo ra vi khuẩn Bacillus Natto giúp lên men nhưng ngày nay, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp đơn giản hơn mà không cần đến rơm. Người ta chọn các hạt đậu nành nhỏ, ngâm nước trong khoảng 1 ngày cho hạt đậu mềm ra rồi luộc chín và ủ dưới nhiệt độ 40 độ C trong khoảng 24 giờ. Quá trình lên men sẽ phân tách protein có trong đậu nành thành các chuỗi axit amin ngắn có lợi cho sức khỏe.

Xem thêm: Một số bệnh nền làm tăng nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi

Natto đậu nành – Món ăn giúp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả không ngờ

Trong những năm qua, Natto đậu nành luôn đứng đầu bảng trong danh sách những thực phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ. Nhiều nghiên cứu y học đã khẳng định, Natto chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý có lợi cho sức khỏe, bao gồm các axit amin, vitamin K2… và đặc biệt là enzyme nattokinase. Enzyme này có tác dụng ngăn chặn các yếu tố nguy cơ đột quỵ bằng cách:

Làm tan cục máu đông

Cục máu đông là tác nhân gây ra phần lớn số ca đột quỵ (hơn 80%). Với cấu trúc của một enzyme, nattokinase có khả năng phá cục máu đông theo 2 con đường: Một là trực tiếp tiêu sợi huyết (sợi fibrin). Hai là kích thích một loạt các yếu tố khác trong cơ thể sản sinh plasmin (enzyme nội sinh trong cơ thể) làm tan fibrin. 

 Nattokinase có tác dụng tiêu sợi huyết, làm tan cục máu đông gây đột quỵ

Nattokinase có tác dụng tiêu sợi huyết, làm tan cục máu đông gây đột quỵ

Hạ huyết áp

Người huyết áp cao rất dễ bị đột quỵ. Trong khi đó, nattokinase lại giúp cải thiện tình trạng này rất tốt bởi enzyme này có khả năng hòa tan các chất rắn tích lũy trong máu, giảm độ nhớt máu cũng như độ dính của tiểu cầu, từ đó giúp hạ huyết áp an toàn.

Củng cố chức năng não

Nhờ khả năng làm sạch máu, hạ huyết áp nên nattokinase giúp cải thiện hệ tuần hoàn và bổ sung oxy cho não, từ đó không chỉ giảm nguy cơ mắc đột quỵ mà còn cải thiện các di chứng như: Liệt nửa người, méo miệng, đau đầu, suy giảm thị lực, mất trí nhớ,…

Bên cạnh đó, nattokinase còn có tác dụng cải thiện thị lực, giảm đau,… nhờ đặc tính chống viêm, tăng cường tuần hoàn.

Chuyên gia Nguyễn Văn Quýnh đã phân tích rất cụ thể về công dụng phòng ngừa đột quỵ của enzyme nattokinase. Mời bạn cùng theo dõi trong video dưới đây:

 

Xem thêm: Điều trị đột quỵ bằng phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn

Sản phẩm tiêu biểu có nguồn gốc từ Natto đậu nành tại Việt Nam

Có thể thấy rằng, Natto đậu nành không đơn thuần chỉ là một món ăn mà còn rất tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc chế biến Natto cần trải qua nhiều công đoạn. Hơn nữa, mùi hương hơi khó chịu và kết cấu nhớt dính của nó không hợp khẩu vị nhiều người. Đặc biệt, nếu chỉ ăn Natto thì những ưu điểm của nattokinase không được tiếp nhận đầy đủ. Chính vì vậy, để phòng ngừa cũng như hỗ trợ cải thiện đột quỵ một cách hiệu quả và thuận tiện hơn trong việc sử dụng, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng sản phẩm được bào chế riêng từ nattokinase, tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Nattospes là sản phẩm đầu tiên trên thị trường Việt Nam có thành phần chính từ nattokinase. Sản phẩm ra đời vào năm 2006, tổng hợp nattokinase qua dây chuyền sản xuất hiện đại giúp phòng ngừa đột quỵ, cải thiện các di chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát rất hiệu quả. Sử dụng Nattospes chính là cách bổ sung nattokinase nhanh chóng, thuận tiện và bền vững nhất mà bạn nên áp dụng.

 Nattospes giúp phòng ngừa và cải thiện đột quỵ hiệu quả

Nattospes giúp phòng ngừa và cải thiện đột quỵ hiệu quả

Hiệu quả của Nattospes đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn trên khắp cả nước. Cụ thể:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên người mắc đột quỵ hoàn thành năm 2008 cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và giúp phục hồi các di chứng tốt.

2. Nghiên cứu khác về tác dụng của Nattospes trên 64 người bị đột quỵ hoàn thành năm 2008: Nattospes có tác dụng hỗ trợ cải thiện chức năng sau giai đoạn điều trị tại bệnh viện, hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị đột quỵ) và chưa thấy tác dụng phụ không mong muốn.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 75 người mắc đột quỵ hoàn thành năm 2009: Trên lâm sàng Nattospes có tác dụng hỗ trợ cải thiện, phục hồi chức năng vận động sau giai đoạn cấp, hiệu quả dự phòng tương đương Aspirin và không gây tác dụng phụ.

4. Nghiên cứu đánh giá tác dụng hỗ trợ cải thiện của sản phẩm Nattospes trên 61 người bị đột quỵ nhồi máu não năm 2018: Nattospes có tác dụng hỗ trợ cải thiện di chứng liệt sau đột quỵ nhồi máu não, càng dùng lâu mức độ cải thiện càng cao.

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Người dùng Nattospes chia sẻ kinh nghiệm

Trong những năm qua, rất nhiều người bị đột quỵ đã cải thiện sức khỏe thành công sau quá trình sử dụng Nattospes. Trường hợp của ông Võ Văn Tám ở thành phố Hồ Chí Minh (liên hệ qua anh Thảo – con rể ông Tám theo số điện thoại: 0919272701) là một ví dụ điển hình. Mời bạn theo dõi kinh nghiệm của ông Tám trong video sau:

 

Hay như chị Nguyễn Thị Vân ở Việt Trì, Phú Thọ (SĐT: 0915653572). Chị bị thiếu máu não nên thường xuyên đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đãng trí,… và rất lo sợ bị đột quỵ. Sau khi sử dụng Nattospes, những triệu chứng này đã cải thiện hẳn. Mời bạn cùng theo dõi câu chuyện của chị Vân qua video sau:

Xem thêm chia sẻ của người dùng Nattospes để cải thiện sức khỏe TẠI ĐÂY.

Ý kiến của các chuyên gia về sản phẩm Nattospes

Nhiều chuyên gia cũng đã có những nhận xét rất tích cực về công dụng hỗ trợ cải thiện và phòng ngừa đột quỵ của sản phẩm Nattospes. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này, mời bạn cùng nghe đánh giá của chuyên gia Nguyễn Minh Hiện trong video sau đây:

 

Xem thêm phân tích của chuyên gia về bệnh đột quỵ TẠI ĐÂY

Natto đậu nành là một món ăn bổ dưỡng, đặc biệt với những người có nguy cơ bị đột quỵ. Để phòng ngừa và cải thiện bệnh này, hãy sử dụng Nattospes – sản phẩm có nguồn gốc từ Natto đậu nành mỗi ngày, bạn nhé! 

Để được giải đáp mọi thắc mắc về Natto đậu nành cũng như sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Phương Vy

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Nattospes.vn