Trang tin tức

Khi bị bệnh, việc ăn uống và đi lại của người bị tai biến mạch máu não là rất khó khăn. Vì vậy, ngoài việc chăm sóc cẩn thận thì việc lựa chọn thực phẩm phù hợp sẽ giúp người bệnh mau hồi phục. Khi bị tai biến mạch máu ...

Xem tiếp

Bệnh tăng huyết áp là một bệnh phổ biến, đặc biệt ở người có tuổi, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong hoặc tàn phế trong số các bệnh lý tim mạch. Bệnh thường diễn biến âm thầm nhưng hậu quả rất nặng nề, vì ...

Xem tiếp

Huyết áp là áp lực của máu tác động lên thành mạch. Một người được gọi là bị tăng huyết áp (THA) khi có huyết áp tâm thu lớn hơn hoặc bằng 140mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương lớn hơn hoặc bằng 90mmHg. Ảnh minh họa: Điều trị tăng huyết ...

Xem tiếp

Bệnh tăng huyết áp

21-11-2012 - 22:05

 Hầu hết bệnh nhân tăng huyết áp trong giai đoạn đầu không có biểu hiện gì. Người bệnh chỉ phát hiện mình bị tăng huyết áp khi tình cờ đo huyết áp hoặc khám sức khỏe định kỳ. Do đó đa số bệnh nhân biết mình bị bệnh khi đã ...

Xem tiếp

Cần tây: Có tên khoa học là Apium graveolens L., dùng thứ càng tươi càng tốt, rửa thật sạch, giã nát rồi ép lấy nước (nếu có máy ép thì càng tốt), chế thêm một chút mật ong, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 40ml. Nghiên cứu hiện đại ...

Xem tiếp

Nếu thường xuyên ăn chuối có thể phòng bệnh cao huyết áp vì chuối chứa kali làm giảm huyết áp, có tác dụng khống chế lượng natri gây tăng huyết áp, làm tổn hại mạch máu. Chuối và các loại rau quả giàu kali: Giá trị dinh dưỡng của chuối ...

Xem tiếp

Theo các chuyên gia hồi sức cấp cứu và tim mạch, hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam, tai biến mạch máu não là nguyên nhân gây tàn phế và tử vong thứ 2 sau các bệnh lý tim mạch. Bệnh nhân không chỉ là người cao tuổi ...

Xem tiếp

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là bệnh lý tổn thương một phần não xảy ra đột ngột do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ, máu mang oxy và chất dinh dưỡng lên nuôi não. Khi thiếu máu nuôi, não sẽ ngưng hoạt động ...

Xem tiếp

Hãy cùng khám phá những thực phẩm có khả năng bảo vệ não bộ chống lại sự lão hóa dưới đây:  1. Rau lá xanh sẫm Homocysteine - một acid amin chứa sulfur trong huyết tương - tăng lên sẽ là yếu tố nguy cơ đối với bệnh mạch máu, bệnh sa ...

Xem tiếp

Nếu thường xuyên ăn chuối có thể phòng bệnh cao huyết áp vì chuối chứa kali làm giảm huyết áp, có tác dụng khống chế lượng natri gây tăng huyết áp, làm tổn hại mạch máu. Chuối và các loại rau quả giàu kali: Giá trị dinh dưỡng của chuối ...

Xem tiếp
Copyright © 2012. Nattospes.vn