Đột quỵ

Nghiên cứu của Tiến sĩ Xiao-Ou Shu và các chuyên gia tại trường Đại học Y Vanderbilt (thuộc tiểu bang Tennessee, Mỹ) chỉ ra rằng ăn các loại hạt đều có tác dụng giảm đột quỵ, trong các hạt thì đậu phộng, đậu tương là tốt cho tim mạch và ...

Xem tiếp

Rất nhiều gia đình có người thân bị tai biến mạch máu não (từ ông, bà, cha, mẹ…) nên nhiều người đặt câu hỏi, tai biến mạch máu não có di truyền không? Với trường hợp như vậy thì việc phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này thế nào? Tai ...

Xem tiếp

Đột quỵ ở phụ nữ chiếm tỉ lệ thấp hơn nam giới nhưng nguy hiểm hơn. Các nguyên nhân dẫn đến đột quỵ ở phụ nữ là do béo phì, suy giảm nội tiết, huyết áp cao, tiểu đường, căng thẳng trong công việc...  Nguyên nhân gây đột quỵ ở ...

Xem tiếp

Mỗi ngày trên thế giới có khoảng 3300 người mắc bệnh đột quỵ, con số bệnh nhân tại Việt Nam cũng gia tăng do đời sống hiện đại mang lại như: hạn chế vận động, béo phì, căng thẳng… là những yếu tố gây tăng huyết áp, mỡ máu, xơ ...

Xem tiếp

Số liệu thống kê gần đây cho thấy nguy cơ đột quỵ ở những người trẻ tuổi đang tăng mạnh. So với năm 1990, đột quỵ do thiếu máu não tăng lên 53% trong độ tuổi từ 15 đến 44 tuổi vào cuối những năm 2000. Bên cạnh đó các ...

Xem tiếp

Vitamin nhóm B có 8 loại và có vai trò rất quan trọng với sức khỏe con người. Nó tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate thành đường và chuyển hóa chất béo. Mỗi vitamin B có tác dụng khác nhau nhưng chúng kết hợp bổ sung tác dụng ...

Xem tiếp

Có những thói quen đơn giản giúp phòng bệnh hiệu quả. Uống nước, ngâm chân, rửa mặt trước khi ngủ buổi tối… Sử dụng thực phẩm chức năng hàng ngày có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn giúp ngừa tai biến mạch máu não. Những thói quen này không hề ...

Xem tiếp

Ăn uống giúp duy trì dinh dưỡng cho cơ thể và não bộ. Qua một đêm ngủ dậy cơ thể cần nạp năng lượng, do đó chúng ta nên thực hiện ăn sáng để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể để có một ngày mới đủ sinh lực và ...

Xem tiếp

Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng chính được cơ thể hấp thu qua đường ăn, uống. Nhưng với người có nguy cơ đột quỵ thì việc ăn uống cần chú ý, bởi một số thực phẩm nếu lạm dụng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Các thực phẩm ...

Xem tiếp

Tai biến mạch máu não rất dễ tái phát, đợt sau thường nặng hơn đợt trước. Do vậy sau khi điều trị qua nguy kịch, bệnh nhân cần thực hiện điều trị tại nhà kết hợp với sinh hoạt và ăn uống hợp lí để phòng bệnh tái phát. Việc ...

Xem tiếp
Copyright © 2012. Nattospes.vn